► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà dự lễ gắn biển Nhà đại kết tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 15/09/2020 5:49:00 CH

 Sáng ngày 15/9/2020, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  đã dự lễ gắn biển Nhà đại đoàn kết theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái cho hộ gia đình ông Đào Văn Năm, thôn Hợp Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái. Cùng đi có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố cùng Đại diện cấp ủy, chính quyền và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Tuy Lộc tham dự.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà gắn biển nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Đào Văn Năm, thôn Hợp Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái

Gia đình ông Đào Văn Năm là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông là người có công với cách mạng, là hộ nghèo neo đơn, sức khỏe yếu. Ngôi nhà mới của ông Năm được khởi công từ tháng 3/2020, sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 30 m2, có công trình phụ trợ khép kín. Tổng giá trị là 96 triệu đồng, trong đó tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng. Cùng với đó, Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân thôn Hợp Thành và Công ty cổ phần Hồng Nam đã hỗ trợ gia đình mua sắm nội thất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, ngày công lao động, góp phần giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Động viên và chia vui với gia đình ông Năm khi được ở trong ngôi nhà mới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà khẳng định: Đề án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc mà còn giúp các hộ gia đình có công với cách mang khó khăn về nhà ở, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện điều kiện nhà ở, yên tâm phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020, trên địa bàn thành phố có 79 hộ được hỗ trợ làm nhà, trong đó có 48 nhà cho người có công với cách mạng, 31 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

 

Đức Minh -  Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái