► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khóa 107, hệ vừa làm, vừa học

Ngày xuất bản: 14/09/2019 9:01:00 SA

 Chiều ngày 13/9/2019, Thành ủy Yên Bái đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị- Hành chính khóa 107, hệ vừa làm, vừa học. Dự lễ bế giảng có đồng các chí Đỗ Văn Nghị, phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phạm Ngọc Võ, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Lê Ánh Hồng, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, cùng lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, các giảng viên, học viên của lớp học.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng trong lễ bế giảng

 Trong những năm qua, Đảng bộ thành phố luôn quan tâm đến công tác đào tạo, chuẩn hóa cán bộ, nhất là bồi dưỡng lý luận chính trị gắn với việc nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Yên Bái. Tính từ năm 2012 đến nay, thành phố đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở 06 lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính hệ vừa làm, vừa học tại thành phố cho 535 học viên. Đây là một trong chương trình nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 04 của ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 18 và kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành Trung ương khóa 12 về tạp trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính khóa 107, hệ vừa làm, vừa học  có 89 học viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Lớp học được khai giảng từ 22/8/2019, sau hơn 1 năm học tập và nghiên cứu các học viên đã được nghiên cứu 9 chuyên đề cơ bản về lý luận chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ chí Minh; các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghiệp vụ công tác Đảng, Đoàn thể, khoa học lãnh đạo, quản lý …Kết thúc khóa học 89/89 học viên đều đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, tỷ lệ khá giỏi đạt cao, trong đó có 6 học viên xuất sắc được Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh khen thưởng.

 

Trao bằng tốt nghiệp các học viên trong khóa học

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đỗ Văn Nghị  -  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả mà các học viên đạt được trong khóa học. Đồng thời đồng chí phát biểu mong muốn các học viên ngay sau khóa học này tiếp tục vận dụng sáng tạo kiến thức đã được trang bị để tham mưu, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Các học viên cần thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, thực hiện hiểu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa 11, 12 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, chi đảng bộ trong sạch vững mạnh.

 

Lê Hương- Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố)