► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ cựu chiến binh nghèo xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 19/12/2019 8:32:00 CH

 Hội Cựu Chiến binh thành phố và xã Âu Lâu vừa phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình cựu chiến binh nghèo trên địa bàn xã. Tham dự lễ bàn giao có đại diện Ủy ban MTTQ, Hội CCB thành phố; đại diện Cấp ủy, Chính quyền xã Âu Lâu và các đơn vị tài trợ.

 

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ cựu chiến binh nghèo xã Âu Lâu

 Hộ gia đình cựu chiến binh nghèo được hỗ trợ kinh phí làm nhà đợt này là hộ ông Đỗ Hồng Vân - Thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu. Gia đình ông thuộc hộ nghèo, bản thân ông và bà tuổi cao, sức yếu, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Ngôi nhà cũ của gia đình trước kia làm bằng gỗ tạm bợ và đã dột nát. Được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp và các đơn vị cùng nguồn xã hội hóa, con cháu đóng góp, gia đình CCB Đỗ Hồng Vân đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn có diện tích 54m2, trị giá trên 100 triệu đồng, trong đó trên 50 triệu đồng từ các nguồn hỗ trợ bao gồm Chi nhánh Nông nghiệp thành phố 2 là đơn vị tài trợ chính hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty TNHH Xây dựng Thành Đạt 15 triệu đồng; các đơn vị như Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Đảng ủy các Cơ quan tỉnh, MTTQ thành phố, Đại diện Báo Xây dựng và chính quyền địa phương, các đoàn thể trong xã cũng tham gia hỗ trợ. Đến nay, sau gần 2 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

 

Ông Bùi Anh Toàn - Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình CCB Đỗ Hồng Vân

Được biết, trong năm 2019 này, Hội CCB thành phố và Chính quyền cơ sở đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các hộ nghèo và cận nghèo. Tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức, cá nhân đóng góp, tài trợ kinh phí giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, CCB có khó khăn trên địa bàn.

                                                                        

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT& VH thành phố)