► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Bàn giao “Nhà tình nghĩa”- Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XX cho hộ CCB nghèo xã Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 25/06/2020 8:12:00 CH

 Hội CCB thành phố Yên Bái và xã Tuy Lộc vừa phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình CCB nghèo trên địa bàn xã. Tham dự lễ bàn giao có đại diện một số ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo hội viên CCB xã Tuy Lộc và bà con nhân dân thôn Minh Long. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025 của Hội CCB thành phố.

 

Hội CCB thành phố trao quà cho CCB Phạm Văn Đức

Hộ gia đình CCB nghèo được hỗ trợ kinh phí làm nhà đợt này là hộ ông Phạm Văn Đức- thôn Minh Long là CCB tham gia chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc. Gia đình ông thuộc hộ khó khăn, bản thân ông không có việc làm ổn định, vợ ông lại bị bệnh hiểm nghèo lại phải nuôi một cháu ngoại, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Ngôi nhà cũ của gia đình trước kia làm bằng gỗ tạm bợ và đã dột nát. Được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp và các đơn vị cùng nguồn xã hội hóa, con cháu đóng góp, gia đình CCB Phạm Văn Đức đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn có diện tích 140m2, trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của hội viên CCB thành phố năm 2020;  chính quyền địa phương hỗ trợ toàn bộ kinh phí làm cánh cửa, các đoàn thể và hội CCB xã Tuy Lộc hỗ trợ ngày công tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển nguyên vật liệu và một số vật chất khác. Đến nay, sau một thời gian xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Được biết, trong năm 2020 này,  Hội CCB thành phố và Chính quyền cơ sở đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các hộ nghèo và cận nghèo. Tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức, cá nhân đóng góp, tài trợ kinh phí giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, CCB có khó khăn trên địa bàn.

                                                                        

 Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)