► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố họp bất thường, chỉ đạo tình hình thiên tai trên địa bàn thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 19/08/2020 3:08:00 CH

 11 giờ 15 phút ngày 19/8/2020. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì đã có cuộc họp khẩn chỉ đạo về tình hình ngập úng, sạt lở đất trên địa bàn thành phố do mưa lớn kéo dài và mực nước sông Hồng lên cao trên báo động 3 là 0,67m.

 

Toàn cảnh cuộc họp bất thường của BCĐ PCTT và TKCN thành phố

Tại hội nghị, BCH PCTT và TKCN đã nghe các thành viên báo cáo về diễn biến của từng xã, phường bị ảnh hưởng trên địa bàn. Cụ thể, các tuyến đường Thanh Niên, Trần Hưng Đạo, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã ngập sâu từ đêm qua, nước tràn vào nhiều nhà nền thấp do mưa và nước sông Hồng lên cao, các tuyến đường Thanh Niên, Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám..., nước đã ngập sâu lòng đường tới hơn 1m tràn lên vỉa hè, bậc thềm nhà dân, có nơi mực nước dâng cao trên 1 m, khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.Toàn thành phố Yên Bái đã có 18 tuyến giao thông bị ngập thuộc các xã, phường: Âu Lâu, Giới Phiên, Văn Phú, Hợp Minh, Nam Cường, Hồng Hà, Nguyễn Phúc, Nguyễn Thái Học,Yên Ninh. Đã xảy ra 01 điểm sạt lở đất tại 01 hộ thuộc tổ 02 phường Yên Thịnh với khối lượng đất sạt lở khoảng 100m3. Tại những tuyến đường bị ngập úng, các cơ quan chức năng ở thành phố Yên Bái đã huy động, bố trí lực lượng tham gia khắc phục những khu vực bị ngập, thiệt hại và phân luồng giao thông. 

Sau khi nghe báo cáo của các xã, phường cùng các phòng ban chức năng của TP. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc thay mặt BCĐ PCTT và TKCN thành phố đề nghị: Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN thành phố, UBND các xã,phường tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết, kiểm tra, rà soát tại các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở ta luy, ven sông, suối, các hồ, đập chứa nước, khu vực ngập úng để chủ động sơ tán nhân dân đến nơi an toàn, không để thiệt hại về người.

 

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố