► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án mô hình tự quản khảo sát thực trạng tổ chức và hoạt động của mô hình tự quản tại tỉnh Yên Bái

Ngày xuất bản: 28/06/2019 10:52:00 CH

 Sáng 28/6/2019, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, thôn, tổ dân phố do đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã tới khảo sát thực trạng tổ chức và hoạt động của mô hình tự quản tại xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

 

 Quang cảnh buổi làm việc

Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Yên Bái có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Tỉnh đoàn Yên Bái; Ủy ban MTTQ thành phố Yên Bái. Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phùng Quang Huy - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH thành phố; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và trưởng các thôn nhân dân xã Minh Bảo.

Qua khảo sát thực tế, hiện nay trên địa bàn xã Minh Bảo đã xây dựng được 10 mô hình với 26 tổ tự quản trên địa bàn 5 thôn, trong đó: có 5 mô hình tự quản giữ gìn vệ sinh môi trường đường xanh, sạch, đẹp với 21 tổ tự quản; 2 mô hình tự quản về văn hóa với 2 tổ; 01 mô hình tự quản về nhân khẩu, hộ khẩu; 1 mô hình về an ninh trật tự; 1 mô hình về an toàn giao thông. Ngoài ra trên địa bà xã đã xây dựng được 10 tuyến đường hoa do các tổ chức hội quản lý và có 15 hộ gia đình đã được cắm biển mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại 5 thôn. Nhìn chung hoạt động của các mô hình tổ tự quản đã phát huy hiệu quả tích cực, thu hút được người dân trên địa bàn các thôn tham gia. Đồng thời, nâng cao vai trò tự quản, tình đoàn kết, ý thức trách nhiệm trong cộng đồng của các hộ gia đình và các tầng lớp nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu của tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ ra những khó khăn và đề xuất với Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, thôn, tổ dân phố về các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao hoạt động của các tổ tự quản tại cộng đồng khu dân cư.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo xây dựng tổ tự quản ở thôn nhân dân trên địa bàn xã Minh Bảo đã đạt được trong việc thực hiện và duy trì hoạt động các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư. Tiếp thu các ý kiến đóng góp và đề xuất của các đại biểu tỉnh Yên Bái, đồng chí cũng đề nghị, xã Minh Bảo cần tiếp tục phát huy, nhân rộng và củng cố nâng cao chất lượng cũng như số lượng các mô hình tự quản. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích của các mô hình, từ đó tích cực tham gia vào việc xây dựng, duy trì hoạt động của các mô hình tự quản trên địa bàn.

 

       

Tin, ảnh:  Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)