► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban CHQS thành phố Yên Bái tổ chức thành công hội thi “Cán bộ giảng dạy Chính trị giỏi” năm 2020

Ngày xuất bản: 01/07/2020 2:50:00 CH

 Ban Chỉ huy quân sự thành phố Yên Bái vừa tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi” năm 2020 trong lực lượng vũ trang.

 

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Tham dự Hội thi có 22 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó hoặc Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban CHQS thành phố. Trong đó, 15 thí sinh đến từ ban chỉ huy quân sự các xã, phường, 4 thí sinh đến từ các đơn vị tự vệ và 3 thí sinh là cán bộ cơ quan thường trực Ban CHQS thành phố. Tham dự hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: soạn bài giảng, thực hành trình chiếu bài giảng, thi kiến thức. Nét mới, phần thực hành bài giảng yêu cầu bắt buộc phải sử dụng máy trình chiếu; khuyến khích sử dụng các tài liệu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ, băng đĩa phim tư liệu có liên quan đến nội dung bài giảng. Đồng thời, nội dung giảng dạy cgắn với các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của địa phương như kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh; 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh…Phần thi soạn nội dung giảng trình chiếu được thực hiện trên phần mềm PowerPoint Office. Phần thi thực hành giảng bài, thí sinh chọn và chuẩn bị một chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị tại đơn vị mà mình trực tiếp giảng dạy trong năm 2019, năm 2020 theo phân cấp với thời gian giảng  từ  25 - 35 phút. Trong phần thi kiến thức các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm với những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, chỉ thị các cấp

Qua đánh giá, đa số các thí sinh đều nắm chắc được kiến thức và đã khai thác đươc thế mạnh của hình thức  giảng dạy, tuyên truyền truyền thống kết hợp với ứng dụng phần mềm trình chiếu, sử dụng các hình ảnh, tư liệu, liên hệ sát với thực tiễn tình hình của đất nước, địa phương và đơn vị. quá trình giảng bài, cơ bản các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt nội dung; kết hợp hài hoà giữa nội dung giảng và lấy dẫn chứng minh hoạ thu hút được người nghe.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Hồng Duyên, Chính trị viên phó Ban CHQS phường Nam Cường; trao một giải Nhì, một giải Ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích. Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cho 7 thí sinh tham dự hội thi.

Thông qua Hội thi đã giúp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, đội ngũ báo cáo viên trong lực lưọng vũ trang thành phố để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện, năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, phát hiện, nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức, quản lý, thực hành giảng dạy chính trị, tại đơn vị và địa phương. Nhân dịp này, Ban CHQS thành phố tổ chức rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị trong LLVT thành phố.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)