► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ban CHQS thành phố Yên Bái phát động thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng”

Ngày xuất bản: 01/10/2019 3:33:00 CH

 Ban Chỉ huy quân sự thành phố Yên Bái vừa tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam  22/12. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố và Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường và đơn vị tự vệ trực thuộc.

 

Đại diện các đơn vị ký kết thi đua

Trong thời gian qua, Ban CHQs thành phố đã thực hiện đợt thi đua cao điểm với chủ đề 30 ngày hành động kiểu mẫu, giành 3 đỉnh cao Quyết thắng” lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT Quân khu 2 từ ngày 01 đến 31/7/2019. Trong đó, nổi bật là chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và chỉ đạo các xã phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ. Chỉ đạo 43cơ sở dân quân tự vệ tổ chức huấn luyện đạt 100 % chỉ tiêu kế hoạch. Đơn vị luôn duy trì thực hiện nghiêm nền nếp chế độ sẵn sàng trực chiến đấu; bảo đảm 100% cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội. Qua đợt thi đua đã xuất hiện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua vừa qua, Ban CHQS thành phố đã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân  và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thời gian 75 ngày, bắt đầu từ ngày 09/10 đến ngày 22/12/2019 với các nội dung trên các lĩnh vực. Trong đó, tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn quân; đặc biệt là Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động của đơn vị; Tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; 100% Ban CHQS cơ quan, tổ chức, xã, phường có ít nhất 01 công trình hoặc 01 sáng kiến, giải pháp được thực hiện trong thời gian tổ chức đợt thi đua cao điểm.

Tại lễ phát động, thay mặt lực lượng thường trực và lực lượng DQTVđã phát biểu hưởng ứng với các nội dung cụ thể.  Ban CHQS thành phố cũng tổ chức ký giao ước thi đua với đại diện các lực lượng. Đồng thời, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm Chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng LLVT quân khu II, giai đoạn 2014-2019.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)