► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

“Ngày thứ 7 cùng dân” ở thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 16/10/2019 4:16:00 CH

 Hiện nay các cấp ủy, chính quyền ở thành phố Yên Bái đang tích cực triển khai thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”. Mọi hoạt động của chương trình này đều được gắn với nhiệm vụ cụ thể, thiết thực liên quan trực tiếp đến người dân trên cơ sở huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng đồng hành với nhân dân trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.Qua đó góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

 

Ngày thứ 7 cùng dân ở phường Nguyễn Phúc

Hưởng ứng chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”, tổ công tác 327 của Thành ủy Yên Bái phụ trách phường Nguyễn Phúc đã tham gia cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Các thành viên trong tổ công tác 327 đã đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trao 17 phần quà cho 6 hộ nghèo, người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 11 học sinh nghèo vượt khó của phường Nguyễn Phúc với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ về vật chất cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổ công tác 327 còn phối hợp với Đảng ủy, chính quyền phường Nguyễn Phúc ra quân thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân” bằng việc tham gia lao động, san gạt nền đường làm tuyến đường giao thông nông thôn thuộc tổ dân phố Phúc Xuân, tuyến đường dài trên 200 m. Buổi ra quân giúp dân san gạt nền đường thu hút sự tham gia của trên 80 người là cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, tổ công tác 327... Mọi người tham gia lao động với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm trách nhiệm cao. Ông Kim Xuân Hiệp- Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Nguyễn Phúc cho hay: Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Thành ủy  về triển khai “Ngày thứ 7 cùng dân”, Đảng bộ, chính quyền phường Nguyễn Phúc đã quán triệt đến cán bộ, công chức, cơ quan trên địa bàn phường đặc biệt là cán bộ công chức UBND phường cùng tham gia các hoạt động ở tổ dân phố gắn với nhiệm vụ cụ thể. Trong thời gian tới, phường Nguyễn Phúc tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo để giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đây là một trong những chương trình thực hiện ngày thứ 7 cùng dân góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Ở xã Văn Phú, thành phố Yên Bái “ Ngày thứ 7 cùng dân" được triển khai bám sát vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương như  xây dựng các công trình chào mừng Đại hội chi bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng các cấp; các giải pháp thực hiện 5 nhóm tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao; Trên cơ sở đó, xã đã phân công cán bộ, công chức, đảng viên cư trú tại thôn nào cùng về tham gia chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân” ở thôn đấy để tạo sự gắn kết giữa cán bộ xã với nhân dân. Ngay như ở thôn Văn Liên hoạt động ngày “Ngày thứ 7 cùng dân”  đã thu hút được sự tham gia tích cực của cán bộ công chức xã cư trú trên địa bàn và các đảng viên trong chi bộ với tinh thần làm việc tự nguyện, tự giác, các cán bộ, đảng viên cùng với nhân dân dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm nhằm thực hiện mục tiêu  xây dựng cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp. Ông Trần Thanh Nhàn- Trưởng thôn Văn Liên cho biết: Thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”, các cán bộ, công chức của xã  một tháng có 2 ngày thứ 7 về thôn  giúp bà con nhân dân vệ sinh đường làng ngõ xóm. Tôi thấy các đồng chí cán bộ công chức rất nhiệt tình tham gia các công việc của thôn của xóm. Đây là hoạt động tạo sự gắn kết tạo sự gần gũi giữa cán bộ công chức với bà con nhân dân. Để thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 cùng dân”  chúng tôi còn tuyên truyền, vận động các đảng viên trong chi bộ, cán bộ công chức, nhà hảo tâm ủng hộ gần 30 triệu đồng mở rộng nhà văn hóa thôn. Đây là công trình chào mừng Đại hội chi bộ tiến tới Đại hội Đảng các cấp.

 “Ngày thứ 7 cùng dân" ở Văn Phú đã thực sự tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ, công chức xã với nhân dân, tạo niềm tin của người dân với cán bộ, công chức xã. Ông Nguyễn Văn Thành- Phó chủ tịch UBND xã Văn Phú cho hay: Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cán bộ công chức của UBND xã xuống các thôn thực hiện phong trào “Ngày thứ 7 cùng dân” với những việc làm thiết thực như dọn dẹp vệ sinh đường ngõ xóm, đồng hành cùng nhân dân trong công tác giảm nghèo, trong  chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, tạo lòng tin của nhân dân với đảng, chính quyền. Nhờ thực hiện phong trào này đến nay 95% tuyến đường ngõ xóm có điện thắp sáng, toàn xã có 8 km đường hoa. Phong trào cũng góp phần nâng để xã hoàn thành các nhóm tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

Có thể nói, trước khi triển khai chủ trương của Tỉnh ủy về thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân”, Thành ủy Yên Bái đã triển khai và thực hiện tốt Quyết định số 327-QĐ/TU, ngày 31/5/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành quy chế phân công cấp ủy viên, trưởng, phó các phòng, ban, đoàn thể thành phố tăng cường chỉ đạo và tham dự sinh hoạt tại cơ sở. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân” thực sự có sức lan tỏa, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.  Hiện các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn thành phố Yên Bái đang tích cực triển khai thực hiện phong trào “Ngày thứ 7 cùng dân”. Trong mỗi tháng có 2 ngày thứ 7, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố Yên Bái tham gia các hoạt động cùng người dân gắn với nhiệm vụ cụ thể, thiết thực liên quan trực tiếp đến người dân trên cơ sở huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, giúp nhân dân tháo gỡ khó khăn vướng mắc và đồng hành với nhân dân trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Mọi hoạt động tham gia thực hiện “Ngày thứ 7 cùng dân” đều đảm bảo “thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức”. Qua đó tiếp tục tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân” ; hướng dẫn, động viên nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân.

 

Việt Hà - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố)