► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức lễ mừng công hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2015
Ngày xuất bản: 01/01/2016 10:30:19 SA

   Sáng ngày 31/12/2105 tại Chi cục thuế, thành phố đã tổ chức lễ mừng công hoàn thành kế hoạch thu ngân sách nhà nước năm 2015. Tham dự lễ mừng công có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy; Đoàn Đức Thuận - Phó bí thư TT thành ủy; Vũ Lương Quyến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo Cục thuế tỉnh, Lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức Chi cục thuế thành phố.

 

Toàn cảnh lễ mừng công

   Báo cáo do đồng chí Phạm Thanh Hải - Chi cục trưởng chi cục thuế thành phố tại lễ mừng công đã nêu rõ: Năm 2015 mặc dù nền kinh tế có nhiều khởi sắc nhưng công tác thu ngân sách vẫn tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn đã tác động trực tiếp đến số thu. Song, nhờ Cấp ủy, chính quyền thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu. Đặc biệt sự nỗ lực cố gắng của các tổ chức kinh tế, người nộp thuế. Trong đó, Chi cục thuế thành phố đã chủ động tham mưu với thành phố và phối hợp với các phòng, ban chuyên môn; các xã, phường nắm bắt khả năng thực hiện từng nguồn thu ngay từ đầu năm; thực hiện phân tích đánh giá và phân kỳ các nguồn thu. Đồng thời, tích cực thực hiện công tác hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính thuế đã tác động tích cực hoàn thành nhiệm vụ công tác thu nộp ngân sách năm 2015 mà Đảng bộ thành phố đã đề ra. Do đó, đến hết ngày 30/12 thành phố đã thu đạt 351 tỷ đồng, bằng 108% dự toán tỉnh giao, bằng trên 100% dự toán phấn đấu của thành phố và bằng 112% so cùng kỳ. Hầu hết các nguồn thu đều đạt và vượt so với dự toán tỉnh và thành phố giao như thuế thu nhập cá nhân; phí, lệ phí; thu tiền sử dụng đất…Đối với nguồn thu từ khối doanh nghiệp chưa đạt chỉ tiêu dự toán giao. Nguyên nhân chủ yếu do nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục gặp những khó khăn trong SXKD, hoạt động cầm chừng, phát sinh thuế phải nộp thấp...  Đối với khối xã, phường, 17/17 đơn vị đã hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2015 với số thu đạt 91 tỷ đồng, bằng 116% so với dự toán giao. Trong đó, 12/17 xã, phường hoàn thành dự toán thu ngân sách trước 30 ngày.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Bí thư Thành ủy phát biểu tại lễ mừng công

   Tới dự và phát biểu tại lễ mừng công, đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị, các xã, phường và cán bộ công chức Chi cục thuế thành phố trong công tác thu ngân sách năm 2015. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, khai thác các nguồn thu mà ngành thuế thành phố cần tập trung làm tốt trong năm 2016.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức Chi cục thuế thành phố

   Trên cơ sở kết quả đã đạt được và thực tế của địa phương, tại Lễ mừng công, thành phố mà đặc biệt là cán bộ công chức chi cục thuế thành phố đã thể hiện quyết tâm trong năm 2016 sẽ hoàn thành dự toán tỉnh giao 377,5 tỷ đồng trước ngày 20/12và đến 31/12 sẽ hoàn thành dự toán phấn đấu của thành phố giao. Để hoàn thành mục tiêu này, thành phố đã tổ chức sớm hội nghị giao kế hoạch đến các đơn vị. Chi cục thuế thành phố đã chủ động tham mưu đề ra những giải pháp cụ thể trong công tác quản lý, điều hành thu. Trước mắt ngay trong những ngày đầu tháng 01/2016 thực hiện rà soát lập bộ, công khai thông tin hộ khoán theo quy định; triển khai thu thuế Môn bài năm 2016, thuế phát sinh phải nộp trong tháng; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý thuế

 

   Tin, ảnh: Minh Chín- Đức Minh