► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái - Gần 70 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa văn nghệ thuật
Ngày xuất bản: 24/05/2013 2:49:21 CH

Thành phố Yên Bái vừa hoàn thành lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và nghiệp vụ công tác phụ trách hè năm 2013.

Các học viên trong giờ học múa

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt cho thiếu niên, nhi đồng trong các kỳ nghỉ hè tại cơ sở, thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa thành phố phối hợp với Thành đoàn Yên Bái mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa văn nghệ. Tham gia lớp tập huấn có gần 70 học viên là đoàn viên thanh niên và cán bộ văn hóa của 17 xã, phường. Trong thời gian 3 ngày từ 15 đến 17/5/2013, các học viên đã được truyền đạt kiến thức cơ bản về thanh nhạc; phương pháp tổ chức, dàn dựng chương trình văn nghệ; nghiệp vụ kỹ năng tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi; một số các bài hát, điệu múa và các trò chơi của thanh thiếu nhi.

Các học viên trong giờ học hát

 Những kiến thức này do các giảng viên là cán bộ Tỉnh đoàn và Trung tâm văn hóa thông tin thành phố trực tiếp hướng dẫn. Cùng với lý thuyết xen các bài thực hành sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về thanh nhạc, múa, biên tập chương trình, phương pháp tổ chức, dàn dựng các chương trình văn hóa văn nghệ, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, đội văn nghệ. Đây cũng là lớp tập huấn góp phần tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích, từng bước nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong quần chúng nhân dân. Đồng thời là cơ sở tổ chức tốt các nội dung hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố trong dịp hè 2013./.

  


Kim Thúy (Đài TT-TH thành phố Yên Bái)