► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: 26/03/2016 11:07:08 SA

 

   Tối 25/3/2016, Thành đoàn Yên Bái tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và trao kỷ niệm chương vì tuổi trẻ, tuyên dương các bí thư Đoàn xuất sắc. Đến dự lế kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do thành đoàn Yên Bái tổ chức có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các Ban xây dựng đảng Thành ủy, các ban, ngành đoàn thể thành phố, lãnh đạo các ban, đơn vị Tỉnh đoàn, lãnh đạo các xã, phường, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố. Về dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Yên Bái khóa 10, các đồng chí cán bộ đoàn đội cơ sở và trên 300 đoàn viên, thanh thiếu niên đến từ các xã, phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

  

Đại diện Đảng ủy xã Tuy Lộc tặng hoa chúc mừng

   Tại lễ kỷ niệm, Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong đó có những đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ Đoàn thành phố Yên Bái. Thành đoàn Yên Bái đã tích cực triển khai các nhiệm vụ và phong trào thi đua huy động sự đóng góp tích cực của đoàn viên thanh niên đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Chỉ tính riêng trong tháng thanh niên năm 2016, các cơ sở Đoàn của thành phố đã thực hiện 89 công trình, phần việc thanh niên. Trong đó tập trung chủ yếu xây dựng tuyến phố văn minh, gắn liền với các tuyến đường do thanh niên tự quản, thực hiện tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. Thanh niên tình nguyện hỗ trợ làm nhà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp nhà cho người già neo đơn. Ngày hội thanh niên thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và dành được sự quan tâm của toàn xã hội. Qua đó giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, như: Mít tinh, tọa đàm, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với đoàn viên thanh niên. Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, hội trại, các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Đoàn. Các cuộc thi thể dục - thể thao dân gian cũng như hiện đại được tổ chức ở khắp các tổ chức Đoàn cơ sở tạo không khí vui tươi, đoàn kết để chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Thành đoàn Yên Bái xây dựng công trình thanh niên cấp thành phố năm 2016 là công trình ghế đá thanh niên và thùng rác bảo vệ môi trường tại khu vực hồ trung tâm km 5. Đồng thời huy động các nguồn lực xây dựng sân khấu nổi ngoài trời cho 1 liên đội trường học.

  Trong dịp này, Thành đoàn Yên Bái cũng sẽ tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 15 cá nhân và tuyên dương 10 bí thư chi đoàn tiêu biểu.

 

Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ

 

10 Bí thư đoàn xuất sắc được khen thưởng

 

 

   Tin, ảnh: Thanh Nghị