► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nam Cường tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày xuất bản: 20/01/2016 1:38:51 CH

 Sáng ngày 20/1/2016, phường Nam Cường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập (20/1/1916-20/1/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước trao tặng. Các đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư đảng bộ thành phố; Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND thành phố, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của thành phố; lãnh đạo huyện Trấn Yên; cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân phường Nam cường đã tới dự lễ kỷ niệm.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Tiết mục của cô và trò trường mầm non Sơn Ca tại lễ kỷ niệm

    Được thành lập ngày 20/1/1916, là khu đất Đồng Sấu, xã Cường Nỗ, thuộc tổng Bách Lẫm, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, trải qua 100 năm đấu tranh xây dựng và trưởng thành, Nam Cường đã phát huy cao độ nội lực để từ xã thuần nông trở thành một phường đô thị của thành phố Yên Bái. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đều đạt từ 15% trở lên, với cơ cấu kinh tế hợp lý: TMDV chiếm 43,4% tiểu thủ công nghiệp chiếm 42,2% và nông, lâm nghiệp sản chiếm 14,4%. Trên địa bàn phường đã xuất hiện các khu du lịch sinh thái tập trung; 37 công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực CN-TTCN và TMDV, cùng hàng trăm hộ gia đình tham gia kinh doanh vừa và nhỏ dọc theo các tuyến phố. Tổng giá trị sản xuất các nghành nghề trên địa bàn phường năm 2015 đã đạt mức 52 tỷ đồng, tăng 28,5% so với năm 2014. Kinh tế không ngừng phát triển, đã giúp cho đời sống của nhân dân trên địa bàn được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2015 giảm xuống còn 3,35%. Văn hóa xã hội có bước phát triển vượt bậc. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm đều đạt từ 85-95%; 95% trở lên các khu dân cư, cơ quan đơn vị trên địa bàn phường đạt đơn vị văn hóa. 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh. Y tế, giáo dục có bước tiến nhanh. 
   Nam Cường hôm nay căn bản đã thay đổi diện mạo, 100% các tuyến đường GTNT được bê tông hóa; 5/5 khu dân cư có trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, nhiều năm liền Đảng bộ phường Nam Cường được công nhận trong sạch vững mạnh… Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước cho cho cán bộ đảng viên và nhân dân phường Nam Cường, do đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phát triển địa phương giai đoạn 2010-2014.

 

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên Quân kỳ tại lễ kỷ niệm

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thay mặt lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng phát huy nội lực xây dựng địa phương của cán bộ đảng viên và nhân dân phường Nam Cường. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn đảng bộ, chính quyền và nhân dân phương Nam Cường phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết cùng nhau khắc phục khó khăn xây dựng quê hương giàu mạnh.

    Cũng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập phường Nam Cường, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của phường Nam Cường.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Bí thư đảng bộ thành phố trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc

 

Đồng chí Trần Xuân Thủy - Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuât sắc tại lễ kỷ niệm

 

   Tin, ảnh: Tiến Bình