► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thể lệ cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề "Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II" năm 2017-2019
Ngày xuất bản: 30/06/2017 1:18:40 SA

 Thể lệ  cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật  chủ đề "Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II" năm 2017-2019

 
 

    Ngày 27 tháng 6 năm 2017, Thành uỷ Yên Bái và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã phát động Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề "Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II". Xin trân trọng giới thiệu Thể lệ Cuộc thi, rất mong nhận được sự quan tâm tham gia đông đảo, nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và nhân dân; các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh để cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

THỂ LỆ

cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật

 chủ đề "Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II" năm 2017-2019

 

I- MỤC ĐÍCH

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng thành phố Yên Bái giàu đẹp, thông qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật; quảng bá những hình ảnh đẹp trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Yên Bái; phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật; giới thiệu nét đẹp con người thành phố trong cuộc sống lao động sản xuất thường ngày; phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị; vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa du lịch của thành phố, xây dựng và phát triển thành phố Yên Bái văn minh giàu đẹp.

II-  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Tất cả các tác giả chuyên và không chuyên, trong và ngoài tỉnh, ở các lứa tuổi, thành phần xã hội, nghề nghiệp, dân tộc, những người yêu thích văn học, nghệ thuật trong và ngoài tỉnh Yên Bái đều được tham dự cuộc thi này.

III- YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

1- Nội dung tác phẩm dự thi

Các tác phẩm văn học, nghệ thuật tham dự cuộc thi phải phản ánh được:

- Những nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; những tấm gương điển hình tiên tiến trong đời sống xã hội, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của thành phố Yên Bái;

- Những nét đẹp trong đời sống văn hóa, những công trình xây dựng, phát triển du lịch về đời sống văn hóa, lễ hội, di tích lịch sử, di sản văn hóa, những phong cảnh đẹp đặc trưng của thành phố Yên Bái;

- Những khoảnh khắc đẹp trong học tập, lao động sản xuất, sinh hoạt thường ngày; trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Yên Bái giàu đẹp.

2- Quy định về tác phẩm dự thi

2.1- Thể loại dự thi

- Ký ( gồm Ký văn học, ký báo chí) ;

- Thơ;

- Ảnh nghệ thuật và nh báo chí nghệ thuật;

2.2- Quy cách tác phẩm

- Tác phẩm dự thi là những tác phẩm hoàn chỉnh, mới sáng tác trong thời gian phát động cuộc thi, chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, chưa xuất bản thành sách, chưa đoạt giải của các cuộc thi nào khác.

- Tác phẩm dự thi phải ghi rõ tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ liên hệ, số điện thoại của tác giả;

- Mỗi tác giả có thể tham dự một hoặc nhiều tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau và có thể được nhận nhiều giải nếu tác phẩm đạt chất lượng.

2.3- Đối với tác phẩm văn học

+ Bản thảo dự thi ( ký, thơ) viết bằng tiếng Việt, được viết tay hoặc đánh máy rõ ràng trên giấy khổ A4, font chữ Times New Roman;

+ Bản thảo ký có độ dài không quá 5000 từ;

+ Bản thảo thơ không hạn chế số trang.

2.4- Đối với tác phẩm nhiếp ảnh

+ Ảnh dự thi (ảnh nghệ thuật và nh báo chí nghệ thuật) là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 3 đến 5Mb;

+  Mỗi tác giả có thể gửi nhiều ảnh dự thi bao gồm: Ảnh đơn và ảnh bộ (ảnh bộ có từ 05 đến 08 ảnh); phóng sự ảnh (từ 03 đến 05 ảnh);

+ Ảnh dự thi có kích thước 30cm x 45cm; ảnh vuông 30cm x 30cm; ảnh paronama chiều dài nhất 45cm; và kèm theo file mềm được chép vào đĩa CD, DVD hoặc USB. Không chấp nhận ảnh cắt ghép, xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh.

IV- QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM TÁC GIẢ

1- Quyền lợi

- Tác phẩm tham gia cuộc thi được sử dụng tuyên truyền, in, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và đăng tải trong chuyên mục Dự thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II” trên tạp chí Văn nghệ Yên Bái và Bản tin thành phố Yên Bái, tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

- Các tác phẩm đoạt giải được cấp bằng chứng nhận, tiền thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi.

- Ban Tổ chức sẽ tiến hành sơ kết đợt I cuộc thi vào tháng 4/2018 và trao tặng thưởng cho 30 tác phẩm xuất sắc nhất sau 1 năm phát động cuộc thi, mỗi phần thưởng trị giá 500.000đ (năm trăm ngàn đồng).

- Riêng các tác phẩm ảnh nghệ thuật: Các tác giả có tác phẩm dự thi đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi sẽ được cấp bằng Chứng nhận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, được tính điểm xét kết nạp Hội theo Quy chế của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

2- Trách  nhiệm của tác giả

- Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi;

- Việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi;

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả.

3-  Sử dụng tác phẩm và bản quyền tác giả

- Ban Tổ chức có quyền lựa chọn và sử dụng tác phẩm để phục vụ cho công tác tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Ban tổ chức không trả lại bản thảo tác phẩm dự thi.

- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm, chọn và giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền.

V- BAN GIÁM KHẢO

- Ban giám khảo (Ban Sơ khảo và Chung khảo) gồm các thành viên là các văn nghệ sĩ và những người có uy tín do Ban tổ chức mời tham gia và ra quyết định thành lập.

- Riêng thể loại ảnh, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ mời Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các nghệ sỹ, những người có uy tín tham gia chấm giải.

 - Chấm hai vòng: Vòng Sơ khảo và Chung khảo.

- Thời gian chấm giải và phương pháp chấm giải sẽ do Ban Tổ chức và Ban Giám khảo quy định.

VI- GIẢI THƯỞNG

- Có 04 bộ giải ( ký, thơ, ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí nghệ thuật) cho 3 thể loại (văn xuôi, thơ, nhiếp ảnh). Mỗi bộ giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

 - Trị giá giải thưởng cho từng giải như sau:

+ Giải Nhất: 5.000.000 đồng (năm triệu đồng)

+ Giải Nhì: 4.000.000 đồng (bốn triệu đồng)

+ Giải Ba: 3.000.000 đồng (ba triệu đồng)

+ Giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng).

- Giải tác giả có nhiều ảnh tham dự cuộc thi, mỗi giải trị giá 2.000.000đ (hai triệu đồng) và Bằng chứng nhận của Ban Tổ chức.

- Giá trị của giải thưởng có thể thay đổi theo mỗi năm sẽ do Ban Tổ chức quyết định.

VII- THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

- Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ khi phát động cuộc thi (từ tháng 6/2017 đến hết ngày 30/4/2019). Ban Tổ chức sẽ sơ kết đợt I vào tháng 4/2018; tổng kết trao giải cuộc thi, in kỷ yếu và trưng bày triển lãm vào tháng 5/2019, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (07/5/1945- 07/5/2019).

- Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ sau:

Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái,

tổ 27, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT: 0216.3852.376

E-mail: tapchivanngheyenbai@yahoo.com.vntatap

Đài truyền thanh thành phố Yên Bái,

phố Lê Hồng Phong 2, phường Nguyễn Thái Học

thành Phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

SĐT : 0216. 3866.691

                    E-mail: daitruyenthanhtruyenhinhTPYB@gmail.com

               

      

 

PHIẾU TÁC PHẨM

Tham dự cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật

Chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới Đô thị loại II” năm (2017- 2019)

----------------------------

 

-          Tên  tác giả: …………………………………………………………………….

-          Tên tác phẩm: …………………………………………………………………..

-           Thể loại dự thi: …………………………………………………………...

-           Địa chỉ: ………………………………………………………………………...

-          Số điện thoại: …………………………… Email ……………………………...

 

 

 

( Vũ Đình Bế, Phó ban tổ chức cuộc thi)