► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO


Nội dung tìm kiếm:

Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 18/7/2018 Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 năm 2018
Ngày cập nhật: 18/07/2018 9:57:00 SA
Lượt đọc: 0

 CÔNG ĐIỆN

Số 01/CĐ-UBND ngày 18/7/2018

 Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 năm 2018

 

CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ YÊN BÁI, Điện:

 

                                          - Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Yên Bái;

                                          - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, phường.

 

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay bão số 3 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ, sau đó bão sẽ đi vào đất liền khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km và suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ chiều ngày 18/7 đến ngày 20/7 các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to (có nơi mưa rất to) và dông. Lượng mưa phổ biến 80-130mm, có nơi cao hơn 150mm, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, UBND thành phố Yên Bái yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN thành phố Yên Bái, UBND các xã, phường thực hiện ngay một số công việc sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và hoàn lưu sau bão; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực như: Hồ đập, công trình đang thi công, những nơi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ngập úng để thông tin cảnh báo đến người dân và triển khai các biện pháp ứng phó; sẵn sàng phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

3. Đôn đốc nhân dân khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích rau, màu, đặc biệt tại các khu vực bãi ven sông, suối để giảm thiểu thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Chuẩn bị các phương án tiêu úng cho các diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đồng thời chuẩn bị đủ lượng hạt giống lúa ngắn ngày, rau màu... để sẵn sàng gieo trồng lại trong trường hợp cần thiết.

4. Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân qua lại các đoạn đường thường xuyên bị ngập úng; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Trung tâm Truyền thông và văn hóa thành phố Yên Bái tăng cường thời lượng phát các bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo và các biện pháp tránh mưa lớn, ngập úng, lốc, sét, sạt lở đất để người dân biết, chủ động phòng tránh.

6. Các phòng ban, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó với diễn biến mưa, lũ.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố (phòng Kinh tế thành phố Yên Bái số điện thoại 02163.853.002) để tổng hợp báo cáo UBND thành phố, Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Yên Bái theo quy định.

Nhận được Công điện này yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường và các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Tải Công điện số 01/CĐ-UBND tại đây